chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Namchương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

Thầy giáo 12 năm ngăn kênh thủy lợi dạy bơi miễn phí cho học sinh

13/07/2021 15:50:07
 
Sinh ra ở vùng quê nghèo xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, thầy Tước thấu hiểu những thiệt thòi của trẻ em vùng nông thôn, trong đó có việc thiếu những sân chơi lành mạnh, an toàn cho các em vào mùa hè. Thầy cũng chứng kiến tình trạng nhiều em ra sông suối tắm, tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Trăn trở về điều đó, thầy Tước đã thực hiện ý tưởng ngăn kênh thủy lợi để làm nơi dạy bơi miễn phí cho các em, nhằm giảm thiểu nguy cơ gây đuối nước.
Nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, lớp học bơi hoạt động đều đặn mỗi ngày, buổi sáng từ 6h30 – 9h00, buổi chiều từ 15h30 – 18h00 trên dòng kênh thủy lợi N4, xã Hải Hưng.
Đến với lớp học bơi các em không chỉ được học bơi mà còn được hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn dưới nước và cách xử lý an toàn khi gặp người đuối nước.
Suốt 12 năm qua, đã có 1.600 trẻ thuộc vùng trũng các xã hải Xuân, hải Vĩnh tham gia lớp học, trong đó có khoảng 1.400 em thành thạo các kỹ năng bơi lội và bơi rất tốt.
Ngoài việc dạy bơi miễn phí ở kênh N4, thầy Tước còn phụ trách dạy bơi cho 4 lớp với 100 em trong đó có 15 em khuyết tật nhẹ, thời gian dạy bơi cho các em khuyết tật kéo dài hơn so với trẻ em bình thường nhưng thầy luôn tận tâm, kiên trì chỉ bảo để các em nắm được kiến thức.
Trong tháng 7/ 2021, thầy Tước dự kiến sẽ cùng đồng nghiệp mở rộng mô hình dạy bơi miễn phí với mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa trẻ nắm được kỹ năng bơi, tránh được tình trạng đuối nước thương tâm.
 
Nguồn: Dân trí
Từ khóa:
Back-top