chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Namchương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

Tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống đuối nước cho cán bộ, giáo viên cốt cán 14 tỉnh miền núi phía Bắc tại Lào Cai

28/05/2022 13:38:55
Ngày 26-27/05, tại Trường Tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai. Bộ GD&ĐT phối hợp với Sở GD&ĐT Lào Cai đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán về phòng, chống đuối nước và dạy bơi, cứu đuối an toàn năm 2022.
Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ, giáo viên cốt cán Sở GD&ĐT của 14 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Lào Cai.
Trong 2 ngày tập huấn, các học viên đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng về: phòng, chống đuối nước và dạy bơi, cứu đuối an toàn; phòng ngừa và xử lý khi bị chuột rút; ứng phó với một số tình huống trong môi trường nước; thực hành giảng dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước tại bể bơi và hướng dẫn cứu đuối gián tiếp…
Qua đó, góp phần tích cực trong việc giáo dục, trang bị cho các em học sinh kiến thức, kỹ năng bảo vệ an toàn bản thân trước những nguy cơ đuối nước có thể xảy ra; nâng cao hiệu quả chương trình dạy bơi an toàn, phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh tại các địa phương.
Kết thúc lớp tập Huần tại Lào Cai cũng là lớp tập huấn cuối cùng trong năm 2022 cho toàn thể cán bộ, giáo viên cốt cán của 63 tỉnh thành. Kính chúc toàn thể cán bộ, giáo viên cốt cán đã tham gia lớp tập huấn vừa qua khi quay trở về địa phương sẽ truyền đạt lại đầy đủ mọi kiễn thức đã được học cho các cán bộ và các em học sinh trên địa bàn của mình.
 
Trân trọng cảm ơn Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Sở Giáo Dục & Đào Tạo của 63 tỉnh thành, Tổ chức Vận động Chính sách Y tế Toàn cầu, Tổ chức Hue Help và các giảng viên tới từ Học viện Cảnh sát nhân dân đã tham gia, đồng hành cùng các lớp tập huấn vừa qua. Và cũng đặc biệt trân trọng cảm ơn 4 chủ nhà ( Đồng Tháp, Quảng Trị, Hải Phòng, Lào Cai ) đã chu đáo đón tiếp, tổ chức các lớp tập huấn vừa qua thành công tốt đẹp.
Từ khóa:
Back-top