chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Namchương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

Khánh thành bể bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em tại Hà Nội và Ninh Bình

27/05/2022 14:44:37
Trong khuôn khổ Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em” do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội kết hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức, công trình bể bơi tại Trường Tiểu học thị trấn Quốc Oai A được tài trợ bởi Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam” đã chính thức được khánh thành. Đây sẽ là nơi các em nhỏ được vui chơi an toàn và rèn luyện kỹ năng bơi lội trong bối cảnh kỳ nghỉ hè đang đến gần 
Cũng tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, ban tổ chức đã trao tặng 50 xe đạp và quà cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt của huyện Quốc Oai; tặng 2 bộ trang thiết bị vui chơi cho 2 đơn vị của huyện Quốc Oai; trao tặng 50 suất học bổng cho 50 trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong buổi lễ, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị cũng đã ủng hộ kinh phí hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố.
 
Bên cạnh đó, Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai phối hợp với các địa phương đã tổ chức khánh thành, bàn giao 2 bể bơi phòng chống đuối nước trẻ em cho Trường Tiểu học xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh) và Trường Tiểu học Thị trấn Thiên Tôn (huyện Hoa Lư) trong sáng ngày 23/5.
 
Công trình bể bơi phòng chống đuối nước tại hai điểm trường có diện tích trên 200m2, xung quanh bể bơi có sàn nhảy, sàn trống, lan can, trang thiết bị đảm bảo đúng tiêu chuẩn.
Hai công trình được xây dựng đã góp phần giúp các em học sinh tiểu học được trang bị các kỹ năng sinh tồn cần thiết khi đối mặt với tình huống nguy hiểm trong môi trường nước, được học bơi và có môi trường vui chơi, rèn luyện đảm bảo an toàn khi mùa hè đến gần; quá đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng kỹ năng bơi lội cho trẻ em.
Từ khóa:
Back-top