chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Namchương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

HỘI NGHỊ THẾ GIỚI VỀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC 2021 (WCDP 2021)

10/05/2021 17:41:13

Hội nghị An toàn trong Môi trường nước năm 2007 báo cáo số liệu có đến 96% trường hợp tử vong do đuối nước xảy ra ở các nước thu nhập thấp và trung bình (LMICs), và chủ yếu là ở Châu Á. Do đó, những hội nghị quốc tế về phòng chống đuối nước nên tổ chức tại những quốc gia nằm trong nhóm này nhằm hiểu rõ bối cảnh và đề xuất giải pháp phù hợp.

Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thế giới về Phòng chống đuối nước 2011 (WCDP 2011) vì nằm trong khu vực có gánh nặng đuối nước được coi là lớn nhất. Đây là cơ hội để các đại biểu hội nghị trải nghiệm trực tiếp những thách thức trong phòng chống đuối nước. Hội nghị được tổ chức với vai trò của Chính phủ Việt Nam thông qua Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cùng sự lãnh đạo và hỗ trợ của UNICEF và WHO Việt Nam.

Hội nghị Thế giới về Phòng chống đuối nước 2021 (WCDP 2021) của ILS dự kiến sẽ được tổ chức tại Colombo, Sri Lanka vào tháng 10/ 2021. Tuy hội nghị năm nay bị hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng chuỗi hoạt động của hội nghị vẫn diễn ra trên khắp thế giới. Để kỉ niệm 10 năm hội nghị Thế giới phòng chống đuối nước 2011 tại Đà Nẵng, hội thảo trực tuyến về phòng chống đuối nước sẽ được tổ chức lúc 16:00 giờ Việt Namthứ 5 ngày 13/5/2021.

Trở lại 10 năm sau hội nghị tại Đà Nẵng, Việt Nam là nước chủ nhà đã được hưởng thụ nhiều kết quả từ hội nghị như hoàn thiện chính sách quốc gia, triển khai nhiều chương trình can thiệp… Hội nghị trực tuyến sẽ thảo luận về Nghị quyết đầu tiên của Liên hợp quốc về Phòng chống đuối nước trên toàn cầu, với các diễn giả: Tiến sĩ David Meddings, Tổ chức Y tế Thế giới; Bà Gemma May,  Liên minh Cứu hộ Hoàng gia Anh và Bà Đoàn Thu Huyền, Giám đốc quốc gia Tổ chức Vận động Chính sách Y tế Toàn cầu tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến này được điều hành bởi ông Justin Scarr - Chủ tịch Ủy ban Phòng chống đuối nước ILS và Giám đốc điều hành Tổ chức Cứu hộ Úc (RLS, Australia).

Tuyên bố của hội nghị sẽ là lời kêu gọi hành động đến các cơ quan quốc tế, các chính phủ, các tổ chức quốc gia và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, trung tâm nghiên cứu, các nhà tài trợ và các doanh nghiệp. Đây cũng là sự động viên, khuyến khích cho những cá nhân quan tâm và cống hiến nhằm giảm gánh nặng đuối nước ở các khu vực, quốc gia, tỉnh, thành phố và cộng đồng dân cư trên toàn thế giới.

Tất cả cá nhân quan tâm đến vấn đề phòng chống đuối nước đều được hoan nghênh. Hãy đăng ký ngay tại link: https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_wiFEclBKQoymW5qdojCiWA?fbclid=IwAR1JUw3Vf2lyDKBMSTR5ACKgwRum7eR3Lo9902EH0w0VUwiyZPKj7eTUHKs

 

Trân trọng,

CIPPR

Từ khóa:
Back-top