chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Namchương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

Thanh Hóa: Dạy bơi cho trẻ để phòng tránh đuối nước

16/07/2019 15:23:57

Các lớp dạy bơi hè được tổ chức tại địa phương, với sự đầu tư về nhân lực, vật lực, sự chung tay góp sức của các ban, ngành đoàn thể, là minh chứng rõ ràng nhất cho việc đẩy mạnh công tác phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em tại Thanh Hóa.

 

Thanh Hóa là một trong 8 tỉnh can thiệp của dự án Phòng chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam, thực hiện bởi Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội, dưới sự tài trợ của quỹ Bloomberg, và được WHO Việt Nam cùng tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu (GHAI) hỗ trợ về kỹ thuật.

Tai nạn đuối nước lâu nay vẫn luôn là mối hiểm họa rình rập cướp đi sinh mạng của trẻ nhỏ, trong khi đó tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, công tác phòng chống đuối nước cho trẻ vẫn còn nhiều hạn chế. Do đó khi được sự hỗ trợ của dự án, chính quyền địa phương cũng như nhân dân hết sức vui mừng phấn khởi, và tích cực tham gia. Thanh Hóa luôn là địa phương đi đầu trong các hoạt động của dự án.

Theo chương trình của dự án, các lớp can thiệp dạy bơi cho trẻ được triển vào tháng 6 năm 2019 đã có những thành công bước đầu. Ngày 11/07/2019, buổi kiểm tra tổng kết 10 lớp dạy bơi đầu tiên của huyện Hà Trung đã được tổ chức. Buổi lễ với sự có mặt của đại diện Ủy ban nhân dân huyện Hà Trung, Sở Lao động, Thương binh - Xã hội tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện Hà Trung, Trung tâm Văn Hóa Huyện Hà Trung cùng các cán bộ dự án từ Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội, Tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu GHAI, Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phòng chống chấn thương, trường Đại học Y tế công cộng.

Các em sẽ được kiểm tra 3 nội dung: Nổi tại chỗ 90s, bơi 25m và kiểm tra phần lý thuyết. Trẻ sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ.

Các em vui vẻ tại khu vực hồ bơi

 

Hồ bơi được chia làn để phục vụ quá trình kiểm tra

 

Trẻ đang thực hiện nội dung bơi 25m

 

Các hướng dẫn viên luôn theo sát trẻ dưới hồ, hỗ trợ trẻ khi cần

 

 

Đại diện lãnh đạo địa phương lên trao chứng nhận cho các em hoàn thành chương trình học

 

Hình ảnh trong 1 buổi học bơi tại Hà Trung

 

Không chỉ Hà Trung, huyện Triệu Sơn cũng đang triển khai các lớp dạy bơi cho trẻ. Xã Thọ Dân do không có điều kiện tổ chức tại bể bơi cố định, nên các lớp dạy bơi được tổ chức tại bể bơi lắp ghép. Các điều kiện về vệ sinh, nguồn nước và trang thiết bị vẫn được đáp ứng đầy đủ.

 

 

Một lớp học bơi tại xã Thọ Dân, huyện Triệu Sơn

Từ khóa:
Back-top