chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Namchương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận: 7 học sinh chết đuối khi tắm sông, hồ

06/06/2020 23:06:57

Chiều 5/6, trên địa bàn xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 học sinh tiểu học tử vong.

Ba em học sinh bị đuối nước gồm: Trần Bảo A. (SN 2009), Nguyễn Duy Th. (SN 2011) và Dương Phi H. (SN 2012). Cả ba em đều sống ở thôn 3, xã Hàm Cần và là học sinh của Trường Tiểu học Hàm Thạnh 2, huyện Hàm Thuận Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15 giờ ngày 5/6, một nhóm nam học sinh rủ nhau đi tắm sông ở đoạn qua thôn 3, xã Hàm Cần. Trong số này có hai em ngồi trên bờ chơi; ba em học sinh nói trên đã xuống sông tắm và bị đuối nước.

Thấy vậy, hai em ngồi trên đã tri hô, kêu cứu. Người dân địa phương đã hô hoán và đến ứng cứu. Tuy nhiên, khi mọi người đến thì cả ba em đã bị chìm. Sau khoảng một giờ tổ chức tìm kiếm, thi thể của ba em đã được tìm thấy.

*Cũng trong chiều 5/6, lãnh đạo UBND huyện Bác Ái (Ninh Thuận) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 2 học sinh lớp 4 của Trường Tiểu học Phước Thắng, xã Phước Thắng bị tử vong do đuối nước.

Vào khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, sau giờ ăn trưa tại trường, nhóm học sinh của Trường Tiểu học Phước Thắng trốn đi tắm tại ao trữ nước dùng để chống hạn ở thôn Ma Ty (cách trường khoảng 2 Km).

Do mực nước trong ao không đồng đều nên hai em Chamalea Thị Ngọc Thảo (SN 2010) và em Pi Năng Thị Nghỉ (SN 2010) học sinh lớp 4A trượt chân dẫn đến bị tử vong do đuối nước.

Khi thấy hai bạn bị đuối nước, nhóm học sinh cấp tốc chạy về trường báo cho thầy cô cùng người dân địa phương ra nhưng không cứu kịp. Hiện thi thể các em đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Sau khi nhận được thông tin học sinh bị đuối nước, UBND huyện Bác Ái đã khẩn trương chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với địa phương, nhà trường điều tra nguyên nhân hai học sinh tử vong. Lãnh đạo huyện tổ chức thăm hỏi kịp thời, động viên gia đình hai học sinh trên và trích kinh phí hỗ trợ ban đầu cho mỗi gia đình 2 triệu đồng.

*Ngày 5/6, lực lượng chức năng của huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã tìm thấy thi thể hai học sinh đuối nước tại hồ thủy điện Đại Ninh sau hơn một ngày tìm kiếm.

Cụ thể, đến 10 giờ ngày 5/6, lực lượng cứu hộ địa phương đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Trần Trọng Khang và em Nguyễn Nhật Huy ở khu vực gần nơi xảy ra vụ đuối nước. Sau khi làm thủ tục cần thiết cơ quan chức năng đã bàn giao các thi thể cho gia đình làm hậu sự.

Trước đó, vào chiều ngày 4/6, một nhóm gồm 6 học sinh lớp 8A1 Trường Trung học cơ sở xã Ninh Gia đi chơi và tắm ở hồ Thuỷ điện Đại Ninh. Không may, 4 em rơi vào vòng xoáy của hồ, hai em lên được bờ, song còn hai em mất tích là Nguyễn Trần Trọng Khang và Nguyễn Nhật Huy.

Nhân được tin báo, Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng bộ đôi, dân quân tự vệ của huyện Đức Trọng tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Thời gian gần đây các địa phương trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ chết đuối tương tâm, nạn nhân đa số là các em học sinh. Vì thời tiết nắng nóng, trẻ em, nhất là ở khu vực nông thôn thường tìm đến các ao, hồ, sông, suối để tắm. Tuy nhiên, do thiếu kỹ năng bơi, xử lý tình huống dưới nước nên thường xảy ra đuối nước. Nhà trường cùng các bậc phụ huynh cần phối hợp quan tâm quản lý, tuyên truyền cũng như trang bị các kỹ năng bơi cho các em.

Theo báo Công an TP HCM

Từ khóa:
Back-top