chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam
Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Namchương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em Việt Nam

Hải Phòng: Nguy hiểm rình rập tại hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ

06/09/2021 08:51:18

Hồ Tiên Nga rộng khoảng 3 ha, tiếp giáp với các phường: Máy Tơ, Gia Viên, Đông Khê, Lạc Viên, thuộc quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Năm 2005, hồ Tiên Nga được cải tạo thành hồ điều hoà và do Công ty TNHH MTV thoát nước Hải Phòng quản lý.

Theo ghi nhận của phóng viên, xung quanh hồ không được xây dựng lan can bảo vệ. Trong khi đó, vào những ngày trời mưa lớn, nước trong hồ dâng cao, người dân trong khu vực nếu không may bị sảy chân ngã xuống, đặc biệt là trẻ em thì rất nguy hiểm.

Khu vực hồ điều hoà Tiên Nga có rất nhiều hộ dân đang sinh sống. Ông Nguyễn Ngọc Quý – Tổ phó TDP số 4, phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền cho biết, từ khi làm hồ, tôi rất cảm ơn dự án hồ điều hoà Tiên Nga đã cho người dân một môi trường trong sạch. Nhưng đằng sau đó, cũng có nhiều vấn đề mà người dân sống tại đây rất lăn tăn. Đó là ô nhiễm nguồn nước; đường thoát nước ở trong dân thì to nhưng ra ngoài thì bé như thắt cổ chai. Do vậy, nước tràn hết ra hồ. Phía bên bên công ty thoát nước không kịp thời thoát nước đi. Đặc biệt, mỗi lần mưa lớn, nước trong hồ dâng cao, tràn vào nhà, ngập khoảng 57cm. Nguy hiểm hơn, quanh hồ không có hàng rào để đảm bảo an toàn

Ông Cao Văn Truyền – TDP số 3, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền cho biết, mỗi trận mưa lớn, nước trong hồ lại dâng cao khoảng 60cm so với mặt đường. Như vậy quá nguy hiểm vì người dân đi lại không biết đâu là bờ đâu là hồ. Người dân ở đây còn biết được cột mốc ở chỗ nào, người lạ ở nơi khác đến thì không biết. Người dân mong muốn nhà nước làm cho hệ thống lan can để an toàn cho các cháu nhỏ vui chơi

Trước đó, ngày 26/8, Hải Phòng xuất hiện trận mưa lớn kéo dài khiến nước trong hồ Tiên Nga dâng cao tràn bờ và lối đi ven hồ. Sau trận mưa, 2 cháu nhỏ thuộc phường Gia Viên ra gần nhà vui chơi, không may trượt chân xuống hồ và bị đuối nước. Được biết, ngoài hồ điều hoà Tiên Nga, trên địa bàn TP Hải Phòng hiện còn 10 hồ điều hoà, với tổng diện tích khoảng 80 ha. Và có 4/10 hồ điều hoà trong tình trạng không có rào chắn hay lan can bảo vệ như hồ điều hoà Tiên Nga.

 

Nguồn: Báo Diễn đàn doanh nghiệp

Từ khóa:
Back-top